Lịch Sử Của Bí Mật Chùa Hang Đảo Lý Sơn

Phong Cảnh Xung Quanh Chùa

Bên Trong Chùa Hang

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch lý sơn, quy nhơn, cồn cỏ

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch , team building
SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch biển đảo
Bí Mật Về Chùa Hang Đảo Lý Sơn!

Chùa Hang, một thắng cảnh hoang sơ trời ban của Đảo Lý Sơn. Còn có tên là Thiên Khổng Thạch Tự. được ông Trần Công Thành khai hang và thành lập ngôi chùa này.

1. Lịch Sử Của Bí Mật Chùa Hang Đảo Lý Sơn :

Sở dĩ được gọi là Chùa Hang vì chùa nằm trong hệ thống hang động ở Lý Sơn và được hình thành từ vụ phun trào núi lửa hang ngàn năm trước qua các đời của người charmpa lúc trước được người charmpa thờ đạo bà la môn. Ở thời vua Lê Kính Tông. sau khi được ông Trần Công Thành (một trong những người đã ở đây tạo dựng cùng với việc khẩn hang mở đất lập làng An Hải, An Vĩnh xưa) phát hiện và thành lập và thờ phật Di Đà, Như Lai, Di lặc,… Trước chùa có hồ nước trời được lấy nước tự nhiên từ trong đá chảy ra. Những cặp vợ chồng hiên muộn thường tới đây để xin và uống nước đấy.

Chùa Hang trên Đảo Lý Sơn
Chùa Hang trên Đảo Lý Sơn

 

 

 

2. Phong Cảnh Xung Quanh Chùa:

Cửa hang được hướng ra biển với ý niệm của người dân để cầu bình an cho những người dân trên đảo đi biển thuận buồm xuôi gió và được nhiều chiến lợi phẩm để trang trả đời sống. Giữ sân có sen và tượng quan âm tay cầm nhành liễu tay kết ấn ban phước cho người dân trên đảo. quanh sân không trồng những cây bồ đề vì không thể xuống nổi với độ mặn của nữa biển thay vào đó sân được trồng những cây bàng vuông hàng trăm năm tuổi che bóng mát cho toàn bộ sân chùa và cũng tượng trưng cho con người của đảo chịu thương chịu khó dù có sương nắng bao nhiêu vẫn đúng sừng sững.

Phía trước của chùa là biển vậy nên cứ mỗi chiều với ánh nắng mặt trời rọi nước biển trong xanh cùng san hô đầy huyền bí tạo nên một vẻ đẹp đầy ma mị. còn xung quay chùa là những khối đá được hình trành và trường tồn chung với hang góp phần tạo nên vẻ đẹp hung vĩ của thiên nhiên đất trời nơi đây.

 

  • Bên Trong Chùa Hang :

 Đối với người dân Đảo Lý Sơn việc thừ cúng là việc không thể không thực hiện. nên đền chùa ở đây thường thờ rất nhiều. trong hang chùa Phật Di Đà, Phật Như Lai, Phật Di lặc được để ở giữa. Bàn thờ 3 vị tổ kế tiếp phụng sự chùa (Trần Công Thành, Trần Công Hiền, Trần Công Quân) và 7 vị tiền hiền làng An Hải  được bày bên trái. bên phải được đặt tượng Tiên Diện Đại Sĩ và các ông bà. Và phía sao đó là Tổ Sư Đạt Ma cùng 12 Diêm Vương.

Tuy không có sư nhưng chùa Hang này rất linh thiên.

0906.575.917