Cầu gai, đặc sản bổ dưỡng từ đảo Lý Sơn

Công thức chế biến cầu gai

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) sự kiện giá tốt nhất

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch lý sơn, quy nhơn, cồn cỏ

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch , team building
SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch biển đảo
Cầu Gai (Nhum Biển) Đảo Lý Sơn

Những người sành ăn thì không thể nào bỏ qua được một món ngon và bổ dưỡng như Cầu Gai (Nhím Biển, Nhum Biển) được. Đảo Lý Sơn khi đến bạn không nên bỏ qua món này

1.Cầu gai, đặc sản bổ dưỡng từ đảo Lý Sơn:

Cầu gai còn được gọi là nhum biển có hình thù xấu xí nhưng trông lạ mắt. Qua những bàn tan khéo léo của ngư dân đảo Lý Sơn đã mang đến cho du khách hương vị ngon khó quên. Cầu gai thường sống ở những nơi có các hang, sống dựa vào các dải đá ngầm. Thức ăn chủ yếu của cầu gai là phù du. Khi vừa sinh ra cầu gai đã rất chắc thịt chúng thường sinh sản từ tháng 3 đến tháng 7, đây cũng là thời điểm ngư dân đảo Lý Sơn bắt đầu thu hoạch cầu gai. Phần thịt cầu gai trông rất bắt mắt, bên trong cầu gai có các ngăn rãnh như múi khế tạo thành các thớ thịt. Khi ăn ta có thể dùng thìa nhỏ xúc từng miếng thịt hoặc trứng chấm thêm chút muối chanh kết hợp lại tạo nên vị ngọt béo của thịt hòa cùng mùi thơm của hành tạo nên hương vị đậm đà khó tả. Cầu gai là món ăn ngon và lạ không giống bất kỳ loại hải sản nào.

Cầu Gai Đảo Lý Sơn
Cầu Gai Đảo Lý Sơn

2.Công thức chế biến cầu gai:

Cầu gai có thể dùng để ăn sống hay chế biến thành nhiều món khác nhau. Trước tiên là công đoạn sơ chế, sau đó cắt hết gai bao quanh, dùng dao khoét một nửa hoặc một phần ba trên đầu cầu gai và bỏ hết phần lòng bên trong. Phần ăn được đó là những mảnh thị có màu vàng đậm dọc hai bên thành cầu gai. Cách ăn cầu gai được ưa chuộng nhất tại đảo Lý Sơn đó là cầu gai nướng lửa than.

Ở nơi đây người dân đảo Lý Sơn rất ưa chộng món này vì nó có hương vị lạ và bổ dưỡng.

0906.575.917