Lịch sử và nét đẹp của chùa Thiên Mụ

Công trình kiến trúc chùa Thiên Mụ

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) sự kiện giá tốt nhất

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch lý sơn, quy nhơn, cồn cỏ

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch , team building
SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch biển đảo
chùa Thiên Mụ Trên Đất Huế

Từ lâu chùa Thiên Mụ đã trở thành biểu tượng của xứ Huế mộng mơ,không chỉ điểm đến lý tưởng cho các phật tử mà còn là nơi lưu truyền lời nguyền tình yêu.

1. Lịch sử  và nét đẹp của chùa Thiên Mụ Trên Đất Huế:

Chùa Thiên Mụ còn được gọi là Linh Mụ nằm bên dòng sông Hương trữ tình thơ mộng. Thiên Mụ là ngôi chùa được xây dựng sớm nhất ở thành phố Huế. Biểu tượng gắng liền gắng liền với hình ảnh chùa Thiên Mụ chính là tháp Phước Duyên. Tháp có 7 tầng và cao 21m được xây dựng ngay phía trước chùa. Bên trong tháp là cầu thang hình xoắn ốc dẫn lên tầng cao nhất. Mỗi tầng điều có thờ một tượng Phật trước kia có thờ tượng Phật bằng vàng. Toàn cảnh ngôi chùa và không gian xung quanh như một bức tranh đậm chất hữu tình. Gắn liền với ngôi chùa Thiên Mụ còn có những công trình kiến trúc như Đại Hùng, điện Địa Tang, điện Quan Âm,... cùng chuông đồng và bia đá. Hơn nữa, Thiên Mụ còn là nơi chứa nhiều bảo vật quý giá về mặt nghệ thuật và tính lịch sử. Chùa Thiên Mụ với kiến trúc cổ kính đã thêm phần tô đẹp cho bức tranh thiên nhiên kinh đô Huế càng thêm duyên dáng, trang nghiêm và thiên liêng.

     

Chùa Thiên Mụ Huế
Caption

2. Công trình kiến trúc chùa Thiên Mụ:

Từ thuở xa xưa dưới các đời nhà Nguyễn, chùa Thiên Mụ đã trải qua nhiều đợt tu sửa lớn. Nổi bật nhất là cuộc tổng trùng tu dưới thời chúa Nguyễn Phúc Chu (1691 – 1725). Đến năm 1714 ông lại tu sửa những công trình khác ở chùa như điện Thiên Vương, nhà Thuyết Pháp,...Cũng chính tay chúa đích thân viết văn khắc vào bia đá lớn về việc xây dựng các công trình ở chùa. Đến bây giờ với sự đầu tư lớn chùa Thiên Mụ đã trở thành ngôi chùa đẹp nhất xứ Đàng và là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Huế.

Chùa Thiên Mụ Cổ Xưa
Chùa Thiên Mụ Cổ Xưa

Chùa Thiên Mụ gắn liền với bề dày lịch sử Việt Nam chúng ta.

 

0906.575.917