1.Gỏi cá Nam Ô

2.Mì Quảng

3.Bê thui Cầu Mống

4.Ốc hút

5.Chè xoa xoa hạt lựu
SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch biển đảo
Đặc sản ẩm thực Đà Nẵng

Không chỉ nổi tiếng là thành phố đáng sống, Đà Nẵng còn thu hút rất nhiều du khách bởi những đặc sản ẩm thực ngon khó cưỡng.

1.Gỏi cá Nam Ô

Nước cốt cá được đung sôi, hòa thêm với nước mắm Nam Ô, bột năng, ớt, bột ngọt tạo thành thứ nước chấm đặc trưng cho riêng món gỏi. Rau ăn kèm với gỏi cá Nam Ô rất đa dạng và đặc biệt. Ăn là nghiện, gỏi cá Nam Ô ngon và thích hợp nhất là được chế biến từ cá trích và một phần chỉ với 40.000 đồng.

Gỏi cá Nam Ô
Gỏi cá Nam Ô

2.Mì Quảng

Những cọng mì dày, cứng và to là nét đặc trưng tạo nên thương hiệu của tô mì. Mì quảng rất đa dạng: Mì Quảng sườn non, mì Quảng gà, Mì Quảng chả cua,... nhưng đặc biệt nhất vẫn là mì Quảng tôm thịt, thành phần không thể thiếu đó là đậu phộng ra và bánh tráng mè nướng. Gía cả dao động tùy nơi, từ tô lớn đến nhỏ khoảng 12.000 – 25.000 đồng/tô, kèm theo bánh tráng thì 3.000 đồng/cái.

Mì Quảng Đà Nẵng
Mì Quảng Đà Nẵng

3.Bê thui Cầu Mống

Nghệ thuật thui bê gần như là bí truyền. Miếng thịt bê khi đưa ra khỏi lò phải đạt đủ hai tầng thịt tái, chín rõ rệt, còn da thì phải chín đến độ trong suốt, đồng thời lại giòn và mềm. Khi dọn ra, được pha thái khéo léo và ăn kèm với mắm cá cơm. Trải miếng bánh tráng đặt lên vài lát thịt bê thui cuốn chung với rau sống và chấm nước mắm. Tất cả cùng hòa quyện lại tạo nên hương vị ngon ngọt của thịt bê còn với vị đậm đà của nước mắm, thật tuyệt vời. 

4.Ốc hút

Vào bất cứ mùa nào trong năm ở Đà Nẵng bạn điều có cơ hội thưởng thức món ăn đặc biệt này. Với nhiều tên gọi: Ốc xào sả ớt, ốc gạo, ốc bưu,... được làm rửa rất sạch sẽ xào cùng với sả ớt, gia vị... tạo nên hương vị đậm đà của nước ốc.

5.Chè xoa xoa hạt lựu

Được nấu từ rau câu, hạt lựu làm từ bột lọc loại ngon, thạch đen được chế biến từ một loại lá cây mát trên rừng, nước cốt dừa được ép từ nguyên chất...tất cả hợp lại làm nên món ngon mát lành đặc biệt trong những ngày nắng.

 

0906.575.917