Vùng đất linh thiêng Đảo Lý Sơn.

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch giá tốt nhất

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) sự kiện giá tốt nhất

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch lý sơn, quy nhơn, cồn cỏ

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch , team building
SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch biển đảo
Phong Tục Mộ Gió Trên Đảo Lý Sơn

Đảo Lý Sơn cũng còn được mệnh danh là một hòn đảo linh thiêng , với nhiều câu chuyện truyền thuyết dân gian gắng liền với đời sống, phong tục, tập quán nơi đất đảo này.

Vùng đất linh thiêng Đảo Lý Sơn.

Đến với Đảo Lý Sơn bạn sẽ được nghe kể về những câu chuyện linh thiên huyền bí như.

- Tại Chùa Hang thì có những vị đạo sĩ có phép thuật rất cao, có đi trên biển bằng chiếc nón.

- Những con cá voi linh thiêng trôi giạt vào với đảo và được người dân trên đảo tôn sùng như một vị thần linh (bộ hài cốt cá voi 300 năm trước còn lưu truyền đến ngày nay).

Sự Hình Thành Của Mộ Gió Đảo Lý Sơn

  Trong những câu chuyện truyền thuyết thì không thể nào không nhắc đến “Mộ Gió (hay còn  gọi là mộ chiêu hồn) ’’ ngôi mộ gió là một ngôi mộ không có xác người thật, mà chỉ có xác người được nặng bằng đất sét mà thôi. Mộ gió được hình thành cùng lúc với ‘’ Đội hùng binh Hoàng Sa‘’ trước đây. vào khoảng đầu thế kỷ XIX cứ hằng năm chúa nguyễn đưa ra 70 suất để chọn ra 70 thanh niên trai tráng trong làng đi làm nhiệm vụ bảo vệ lãnh thổ chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa và đa số những chiến sĩ được chọn để đi làm nhiệm vụ, thì chỉ có đi mà không có về. nên vua chỉ chọn những người con thứ trong gia đình chứ không bao giờ chọn con trưởng. Thời gian đi là đúng 6 tháng thì sẽ quay về. nếu trong thời gian 6 tháng mà gia đình không thấy người thân mình quay về, thì sẽ mời một thầy phù thủy về nhà làm lễ nặng xác bằng đất sét lấy dây mây làm xương, lấy lòng đỏ trứng gà trôn với đất đỏ bazan nặng làm lục phủ ngũ tạng bên trong. Khi đã nặng hoàn thành xong, thì thầy phù thủy cùng với một người ngồi đồng đi ra sát mé biển làm lễ chiêu linh hồn của người chết về nhập vô xác. Đặt biệt người ngồi đồng không quen biết gì với người trong gia đình và cũng không biết nhà của gia đình đó ở đâu. Bắt đầu lễ chiêu hồn thì trên tay người ngồi đồng sẽ cầm một đọt tre. Sau đó thầy phù thủy sẽ đọc những câu thần chú cho đến khi nào cánh tay cầm đọt tre của người ngồi đồng rung lên thì nghĩa là linh hồn đã nhập vào tay của người ngồi đồng. Cánh tay của người ngồi đồng sẽ tự động dẫn người đó đi về.

Đảo Lý Sơn nhìn từ đỉnh núi Thới Lớii
Đảo Lý Sơn nhìn từ đỉnh núi Thới Lớii

 

0906.575.917