Ẩm Thực Của Lý Sơn

Hải Sản Tươi Tại Đảo Lý Sơn

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) sự kiện giá tốt nhất

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch lý sơn, quy nhơn, cồn cỏ

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch , team building
SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch biển đảo
Chợ đêm Lý Sơn - Ẩm Thực Hải Sản Tươi Sống

bất kì nơi nào cũng vậy không thể thiếu được ẩm thực không thể không có những đặc sản. Cũng giống như Đảo Lý Sơn bốn bề là nước nên hải sản là đặc sản ở đây.

 Ẩm Thực Của Lý Sơn:

  Ở bất ký điểm du lịch nào trên đất nước chúng ta, ẩm thực là nhu cầu được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lương điểm đến của bạn. Lý Sơn cũng không phải ngoại lệ, ẩm thực của Lý Sơn nổi tiếng khắp cả nước. Du khách biết đến với những món ăn truyền thống đến hiện đại như: gỏi tỏi, gỏi hành, gỏi rong biển, cầu gai nướng, cá tà ma nướng, cua Hoàng Đế…Du khách có thể thoải sức ăn uống với chuỗi các nhà hàng phụ vụ nhiệt tình, chu đáo, giữ uy tín lên hàng đầu và đặc biệt là giá cả rất vừa túi tiền của mọi người.

Chợ Đêm Lý Sơn Cùng Hải Sản Tươi Sống
Chợ Đêm Lý Sơn Cùng Hải Sản Tươi Sống

   Chợ đêm Lý Sơn là nơi mà hầu hết du khách ghé qua khi tới huyện đảo xinh đẹp này, chợ chỉ nằm gọn trong khuôn viên trải dài khoảng 50m mà hầu hết đều bán tất cả các đặc sản từ hải sản tươi sống đến hải sản khô, hành tỏi, các loại bánh như bánh ít lá gai, bánh dừa…Du khách ngồi trong quán có thể ngắm cảnh biển ban đêm, thưởng thức món cầu gai nướng vừa nói chuyện với bạn vừa ăn những chiếc bánh dừa ngọt bùi, thanh thanh thì còn gì tuyệt vời hơn, không còn nơi nào có được cái cảm giác lạ lẫm như ở miền quê huyện đảo miền trung này.

   Chợ thường đông đúc vào lúc những tia nắng mặt trời cuối cùng đã hoàn toàn nằm gọn dưới mặt biển, hoàng hôn xuống trời bắt đầu tối. Vào thời điểm này du khách đã có một ngày vui chơi trên đảo, vừa mệt vừa vui. Nên cần 1 nơi có thể cho mọi người nghỉ ngơi, ăn uống, hóng gió và ngắm biển…Và chợ đêm là điểm đế lý tưởng nhất. Khi vừa đến nơi, du khách hoàn toàn bất ngờ với vẻ tấp nập, đông đúc của một vùng quê biển nghèo khó.

 Hải Sản Tươi Tại Đảo Lý Sơn:

 Ở đây không thể thiếu đó là các món ăn hải sản tươi sống, được các ngư dân đánh bắt về bán cho các chủ nhà hàng phục vụ cho du khách. Các món ăn với đầy đủ các loại như tôm, cua, cá, mực, cầu gai, bạch tuộc, ốc…Nghe tới đây thôi đã thấy sự phong phú của hải sản ở đây như thế nào rồi. Mọi người chọn cho mình một món ăn mà mình thích, trong khi chờ phục vụ chế biến,vào trong bàn ngồi với các bạn trò chuyện tán ngẫu, xem lại các hình ảnh chụp được trong ngày, hóng gió biển. Khoảng 15 phút sau món ăn của bạn sẽ được nhân viên tận tình tỉ mỉ mang ra tới bàn. Các món nướng tỏa mùi thơm đặc biệt lan tỏa khắp không gian của chợ. Vừa ăn vừa cảm nhận được hương vị  của biển, làm vài cốc bia với bạn thì còn gì tuyệt vời hơn.

   Nhắc tới hải sản ở đây ta không thể thiếu được món cầu gai nướng. Cầu gai là loài động vật thuột ngành ruột khoan, trên thân bao phũ một lớp gai dài khoảng 2cm vừa để di chuyển, vừa để tự vệ. Giá cầu gai ở đâu cũng rất vừa tiền, khoảng 20 nghìn đồng 1 con, du khách có thể thỏa sức mà thưởng thức. Nhà hàng chẻ ra làm đôi thêm vào ít đậu phộng, hành lá cho có vị và nướng lên với mùi thơm không thể cưỡng lại được. Khi ăn rồi sẽ thích ăn nữa, ăn tới khi nào hết thì thôi sẽ không thấy ngán

    Bên cạnh những sinh vật hải sản tươi sống, thì các món ăn do tự tay người dân trên đảo chế biến ra cũng có sức hút đặc biệt. Trong đó có bánh ít là gai và bánh dừa là 2 loại đặc trưng và phổ biến nhất. Do chính tay người dân làm nên chất lượng sẽ được rất đảm bảo, ăn cảm thấy rất ngon miệng. Bánh ít lá gai được người dân ở đâu lấy lá gai xay thật nhuyễn, làm nhân bánh bằng dừa hoặc đậu phộng giã nhỏ, cho vào ít đường cho ngọt. Lá chuối phơi khô cho thật mền để gói bánh, với sự khéo léo của các bàn tay chọ, tay mẹ thì những chiếc bánh làm ra thật ngon và hình hài rất bắt mắt. Có thể để lâu vẫn co thể dùng được. Vì thế khi đã có công tới chợ đêm rồi thì du khách nên thưởng thức các món bánh ở đâu để cảm nhận dược vị ngọt của miền quê biển.

  

Chợ Đêm Đảo Lý Sơn
Chợ Đêm Đảo Lý Sơn

Lý Sơn có rất nhiều đều kiện để du khách yêu thích hòn đảo này hơn, từ thắng cảnh đến các món ăn. Du khách sẽ “ phải lòng mình” trước sức hút của hòn đảo tiền tiêu này của đất nước khi có dịp ghé thăm.

0906.575.917