Vẻ đẹp bất tận của Đảo Lý Sơn

NHỮNG THUẬN LỢI MÀ BIỂN LÝ SƠN MANG TỚI CHO NGƯỜI DÂN

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) sự kiện giá tốt nhất

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch lý sơn, quy nhơn, cồn cỏ

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch , team building
SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch biển đảo
Du Lịch Lý Sơn Thiên Đường Của Biển Đảo !

 

Đảo Lý Sơn (Cù Lao Ré) là một thắng cảnh được ví như Maldives của Việt Nam thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Một hòn đảo lý tưởng để đi du lịch hay hưởng tuần trăng mật.

1. VẺ ĐẸP BẤT TẬN CỦA BIỂN LÝ SƠN :

Vùng biển Lý Sơn bao trọn xung quanh hòn đảo Lý Sơn xinh đẹp, bạn ở nơi nào trên hòn đảo cũng có thể nhìn thấy biển. Vì thế mà tình cảm giữa con người là biển cả nơi đây luôn gắn bó không thể tách rời.

Khi bạn đến Lý Sơn, thời khắc đẹp nhất mà bạn có thể du lịch và chiêm ngưỡng nó là vào mùa hè, dưới ánh nắng vàng chiếu xuống, nước biển hiện lên một màu sắc đặc biệt. Đó là màu ngọc bích. Màu xanh của ngọc bích pha lẫn với màu trắng của cát dưới đáy biển và màu vàng của nắng tạo nên một hỗn hợp màu sắc rất đặc biệt. Địa điểm bạn ngắm cảnh này đẹp nhất đó là trên đỉnh núi Thới Lới hoặc ở bên đảo Bé.

Ở đây, thiên nhiên đặc biệt ưu ái cho vùng biển này, với những rạn san hô đầy màu sắc. San hô ở đây tuy không cao, lớn như ở những nơi khác mà ở đây, san hô được mọc trên những khối nham thạch của núi lửa ngày xưa tạo thành một dãi san hô dài quanh đảo với đầy đủ màu sắc nên có một nét độc đáo mà không đâu có được. du khách có thể thoải sức ngắm san hô hay thậm chí bạn đứng từ trên cao nhìn xuống cũng dễ dàng thấy được màu sắc của chúng vì nước biển ở đây luôn luôn trong lành.

Toàn Cảnh Đảo Lý Sơn
Toàn Cảnh Đảo Lý Sơn

Bình minh hay hoàng hôn, khi ánh nắng mặt trời còn le lói, màu của nước biển hiện lên với một màu xanh biếc, đậm hơn, có tí hung dữ hơn nhưng cũng không làm phai đi vẻ đẹp của nó. Đến với Lý Sơn vào buổi chiều hay sáng sớm, bạn đi trên đường bờ đê hay ngồi ở đỉnh núi ngắm biển thì đó quả thật là một trải nghiệm tuyệt vời.

Vẻ đẹp của biển không thể không nhắc tới nguồn lợi thủy

hải sản mà biển mang lại cho con người trên đảo này. Ở Lý Sơn là một vùng biển nhiệt đới quanh năm lượng sinh vật biển rất nhiều vì thế mà cá tôm ở đây nhiều vô số. Theo thống kê mới nhất, biển Lý Sơn có hơn 1200 loài cá, hơn 220 loài tôm và có khoảng gần 20 loại mực khác nhau , bên cạnh đó còn có rất nhiều các sinh vật biển khác mang tính đặc sản của vùng biển đây là cầu gai ( nhum) hay rong biển ( gỏi rong biển). Nhắc tới thế thôi bạn đã thấy được sự phong phú và đa dạng của vùng biển này chưa? Sinh vật biển là một phần tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo của vùng biển Lý Sơn này.

2. NHỮNG THUẬN LỢI MÀ BIỂN LÝ SƠN MANG TỚI CHO NGƯỜI DÂN :

Biển Lý Sơn là vùng biển nhiệt đới gió mùa nên người dân ở đây luôn được tận hưởng những làn gió mát lạnh suốt ngày, mùa hè thì mát mẻ, mùa đông thì ấm áp. Người dân ở đảo này đặc biệt yêu quý biển, ở đây người dân không xả rác bừa bãi xuống biển mà hầu hết các hoạt động vui chơi, giải trí, lễ hội điều gắn liền với biển như lễ hội đua thuyền Tứ Linh, lễ hội Cầu Ngư, lễ Khao Lề Tế Lính Hoàng Sa…biển đã mang lại nguồn sống cho biết bao thế hệ người dân Lý Sơn nên người dân ở đây xem biển là một phần cuộc sống của họ.

Hầu hết khi nhắc tới biển thì chúng ta đều sẽ nghĩ ngay tới nghề làm muối, nhưng ở Lý Sơn với độ mặn chỉ 33 ‰ nên không thích hợp cho việc làm muối, vì thế mà hầu hết người dân ở đảo Lý Sơn khi chưa có du lịch thì người ta sẽ đi đánh bắt hoặc nuôi trồng hải sản. Với lượng hải sản phong phú như thế thì việc đánh bắt tương đối thuận lợi, cá tôm đầy khoang. Người ta đi vào buổi chiều đến sáng hôm sau thì cập cảng nên vào buổi sáng cảng cá tấp nập tàu bè, người mua người bán làm phá vỡ sự yên tĩnh sau màn đêm ở vùng biển đảo xa xôi này.

Bây giờ khi có du lịch, thì biển cũng là một phần không thể thiếu của cuộc sống con người Lý Sơn, biển mang tới sự khác biệt của Lý Sơn với các vùng đảo khác về con người, độ trong xanh, sự đa dạng của sinh vật biển. Ngoài ra dưới đáy biển Lý Sơn có cát trắng, từ loại cát này để con người nơi đây dùng trồng hành và trồng tỏi mang tới biệt danh “ vương quốc tỏi” cho hòn đảo này.

Đảo Lý Sơn Nhìn Từ Trên Núi Thới Lới
Đảo Lý Sơn Nhìn Từ Trên Núi Thới Lới

Bên cạnh đó vào mùa đông, biển hay động sóng tương đối lớn nên cũng gây khó khăn cho cuộc sống của người dân ở đây.

0906.575.917