Mùa Vụ Của Tỏi Lý Sơn Và Loại Tỏi:

Công Dụng Của Tỏi Lý Sơn:

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) sự kiện giá tốt nhất

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch lý sơn, quy nhơn, cồn cỏ

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch , team building
SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch biển đảo
Lý Sơn vương quốcTỏi

 

Khi nhắc đến Đảo Lý Sơn người ta sẽ nhắc đến tỏi và hành tại sao lại vậy? vì ở nơi đây có đất đỏ bazan của núi lửa phun trào hàng ngàn năm trước nên rất tốt.

1. Mùa Vụ Của Tỏi Lý Sơn Và Loại Tỏi:

Tỏi Lý Sơn trồng từ tháng 9 – 10 bắt đầu vào mùa vụ thì tất cả các cánh đồng của đảo đều được thay hành bằng tỏi trồng bát ngát đến khoảng 50 ngày sao khi trồng thì thu hoạch, đây được xem là cây trồng nông nghiệp chủ yếu ở đây,. Gồm có 2 loại tỏi, tỏi cô đơn và tỏi nhiều nhánh, được trồng trên vùng đất do hoạt động của núi lửa, sự bồi đắp của các biển và san hô, nên thổ nhưỡng đặc biệt tạo nên đặc trưng riêng cho mùi vị của tỏi. 

Toàn Bộ Cánh Đồng Tỏi Lý Sơn
Toàn Bộ Cánh Đồng Tỏi Lý Sơn

Tỏi có hai loại tỏi là tỏi cô đơn thường gọi là tỏi 1 tép và tỏi nhiều nhánh:

Tỏi cô đơn có tên gọi là tỏi cô đơn vì nó có 1 tép, khác hẳn với các loại tỏi khác nên có gái trị kinh tế cao từ 800 ngàn đến 1 triệu đồng trên 1kg, có lúc được mùa lên đến 1 triệu 200 ngàn/1kg tỏi. Cao gấp 8 đến 10 lần thường ngoài chợ, tại sao lại cao gấp 8 đến 10 lần như vây? Nó thường xuất hiện khi đất đai cằn cõi, hạn hán, mất mùa, thật ra người nông dân họ không mong muốn như vậy, mỗi mùa thu hoạch chỉ khoảng 5 đến 10kg nên rất hiếm và vừa mang giá trị dinh dưỡng cao, lượng tinh dầu rất lớn rất tốt cho sức khỏe người sử dụng vào bệnh khớp, cảm cúm, bệnh mỡ máu, đau dạ dày,…số lượng hạn chế nên không phải lúc nào cũng mua được với giá mềm.

Tỏi nhiều nhánh có khoảng 3 đến 5 tép tỏi trên 1 củ tỏi, tỏi này chiếm đa số trên đất đảo Lý Sơn, với giá trị kinh tế khoảng 80 đếm 100 ngàn đồng/ 1kg. Hiện nay vì lợi nhuận kinh tế, nên nhiều người đem tỏi từ đất liền vào đảo bán, không dể để phân biệt chút nào, củ tỏi Lý Sơn thường nhỏ hơn và màu trắng hơn, để mua được tỏi thì tốt nhất nên gia và người dân để mua, thì sẽ không lẫn vào đâu được.

2. Công Dụng Của Tỏi Lý Sơn:

Tỏi thuộc họ hành và cũng được sử dụng làm gia vị, thuốc, rau như những loài họ hàng của nóTỏi có thể sử dụng trong nước chấm pha chế như mắm, nước tương,… và đặc biệt không thể thiếu là gia vị dậy hương cho món rau muống xào tỏi.

 Tỏi có tính kháng sinh và thăng khả ngăn phòng ngừa ung thư, chống huyết áp cao, mỡ máu của con người. Tuy nhiên cần bóc vỏ và ăn song hiệu quả sẽ cao hơn sẽ có hiệu quả chông ung thư cao hơn

Một số dân tộc hay các quốc gia trên thế giới tin rằng tỏi sẽ giúp họ chống ma quỷ, chống ma cà rồng.

Lý Sơn là một vùng đất được hình thành do hoạt động phun trào của núi lửa, kết hợp sự bồi đắp của cát biển và kinh nghiệm trồng trọt đã giúp cho tỏi ở Lý Sơn khác với các loại tỏi khác. Có vị không quá cay nồng không như các loại tỏi khác rất nồng.

Tỏi Lý Sơn
Tỏi Lý Sơn

Tỏi Lý Sơn Dẫn Đầu các thương hiệu tỏi trên đất nước chúng ta.

 

0906.575.917