Cột cờ chủ quyền biển Đảo Việt Nam tại Lý Sơn

Cấu trúc của cột cờ chủ quyền

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) sự kiện giá tốt nhất

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch lý sơn, quy nhơn, cồn cỏ

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch , team building
SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch biển đảo
Cột Cờ Chủ Quyền Tại Đảo Lý Sơn

1. Cột cờ chủ quyền biển Đảo Việt Nam tại Lý Sơn:

Công trình cột cờ tổ quốc do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam thực hiện là công trình của sinh viên cả nước và tổ chức Hội sinh viên nhằm khẳng định tinh thần yêu nước, khơi dậy ý thức trách nhiệm của sinh viên trong việc bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Sau gần 6 tháng xây dựng, ngày 16/12/2013, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chứ lễ khánh thành cột cờ Tổ quốc trên đỉnh núi Thới Lới, Xã An Hải, Huyện đảo Lý Sơn.

Cột cờ được xây dựng trên đỉnh Thới Lới, ngọn núi cao nhất đảo Lý Sơn, với chiều cao 20m, đế trụ cờ và móng cột cờ được xây dựng bằng bê tông cốt thép, mặt hướng ra quần đảo Hoàng sa. Tổng mức đầu tư công trình khoảng 850 triệu đồng, trong đó 150 triệu đồng là tiền quyên góp của Hội sinh viên các Tỉnh, TP, Học sinh, Sinh viên trên cả nước và 700 triệu đồng do ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển VN BIDV hổ trợ. Đây là công trình nằm trong chuỗi hoạt động “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm 2013, nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên VN lần thứ 9.

Cột Cờ Trên Đỉnh Thới Lới
Cột Cờ Trên Đỉnh Thới Lới

2. Cấu trúc của cột cờ chủ quyền:

Công trình có dạng kiến trúc gồm: Đài cột, thân cột cờ, bậc thềm và khuôn viên xung quanh có 4 bức phù điêu hình ngọn lửa dựa trên biểu trưng của Hội sinh viên Việt Nam. Phần móng được chôn sâu dưới lớp đá với kỹ thuật kết cấu móng thường sử dụng cho những ngọn hải đăng vững chắc. Đài cột cờ cao 5m, có thân màu trắng được bọc ngang bởi khối màu đỏ mang màu sắc lá Quốc Kỳ. Lá cờ có kích thước 4x6m, mặt chính cột cờ ghi thông tin tọa độ, khẳng định cột mốc chủ quyền đất nước Việt Nam.

Tình yêu Biển đảo quê hương đó đã được kết tinh, biến hành thành động và gửi gắm vào lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên cột cờ Tổ quốc tại núi Thới Lới (huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). Công trình được khánh thành ngày hôm nay là thành quả của sự phấn đấu, học tập và nghiên cứu, tinh hoa của sinh viên Việt Nam; của những ngày công lao động tình nguyện của ĐVTN huyện Lý Sơn; mang ý nghĩa tuyên truyền chính trị sâu sắc không chỉ đối với nhân dân và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên Huyện đảo, mà còn tạo sự lan tỏa khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc. Cột cờ không những là lời thề son sắt của tuổi trẻ nguyện quyết tâm bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc đối với biển, đảo quê hương; mà còn là điểm tựa cho ngư dân thêm an lòng mỗi khi vươn khơi bám biển. Với ý nghĩa đó, triệu triệu trái tim đã hòa cùng một niềm tin bất diệt “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”...

Cột Cờ Chủ Quyền Biển Đảo Việt Nam
Cột Cờ Chủ Quyền Biển Đảo Việt Nam

Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

0906.575.917