Sự Hình Thành Đoạn Đường Bích Họa Ven Biển Đảo Lý Sơn

Vẻ Đẹp Của Đoạn Đường Bích Họa

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) sự kiện giá tốt nhất

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch lý sơn, quy nhơn, cồn cỏ

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch , team building
SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch biển đảo
Đoạn Đường Bích Họa Ven Biển Đảo Lý Sơn

Bích Họa Ven Biển Đảo Lý Sơn được các sinh viên Đại Học Đà Nẵng, Đại Học Bách Khoa vẽ nên với nét bút tài tình các họa sĩ trẻ đã làm cho đoạn đường đẹp hơn.

1. Sự Hình Thành Đoạn Đường Bích Họa Ven Biển Đảo Lý Sơn:

Đoạn đường bích họa ven biển Đảo Lý Sơn, bắt đầu thực hiện vào ngày 02/07/2018, đến ngày 28/07/2018 thì khánh thành, công trình được xây dựng nhân dịp, THANH NIÊN TUỔI TRẺ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG, CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM LẦN THỨ X (nhiệm kỳ 2018 - 2023), đơn vị thực hiện cho công trình này gồm có: hội sinh viên Việt Nam đại học đà nẵng, khoa kiến trúc trường đại học bách khoa - Đại Học Đà Nẵng cùng với huyện đoàn Lý Sơn.

Làng Bích Họa Đảo Lý Sơn
Làng Bích Họa Đảo Lý Sơn

 2. Vẻ Đẹp Của Đoạn Đường Bích Họa:

Đoạn đường bích họa ven biển Đảo Lý Sơn, dài khoản 100m, nằm chệch về hướng bắc của Đảo Lý Sơn, cách cầu cảng hiện tại khoảng 1,5km về hướng bắc, nằm trên đoạn đường đi đến địa điểm tham quan thạch Cổng Tò Vò, Chùa Đục. đoạn đường này đồng thời là bờ kè chắn sóng bảo vệ khu dân cư sống bên trong, trước đây khi chưa có con đường này thì những hộ dân sống ở khu vực này rất khổ khu vực này là nằm về hướng bắc của đảo, nên khi đến mùa biển động thì phải chịu ảnh hưởng rất nặng  của gió đông bắc, và khi nghe dự báo thời tiết có bão thì tất cả hộ gia đình sống ven biển khu vực này phải di dời đi khu vực khác ở đợi qua hết bão thì quay về, nếu còn nhà thì ở không thì phải xây lại nhà mới. và từ khi có còn đường này thì các hộ gia đình ở khu vực này sống bình yên hơn, kinh tế cũng phát triển và ổn định hơn.

Làng Bích Họa
Làng Bích Họa

  du khách đến với Đảo Lý Sơn đi trên đoạn đường sẽ có cảm giác như đang đi trên biển, tận hưởng không khí trong lành, cảm nhận được sự mát lạnh của gió biển. du khách đến được đoạn đường bích họa sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh sinh động khắc họa cuộc sống thường nhật và phong tục của người dân trên đảo, cùng với hệ sinh thái biển được đôi bàn tay của các sinh viên trẻ, các họa sĩ trẻ vẽ lên một cách tài tình, rực rỡ và bắt mắt.

   khi hình thành xong đoạn đường bích họa trên bờ chắn sóng đã làm tăng thêm giá trị của đoạn đường, cũng như nhìn thấy đoạn đường thêm sinh động hơn, du khách đến đây cũng có thể chụp được những tấm ảnh rất đẹp và huyền ảo, mang đậm chất nghệ thuật.

Cùng đến Đảo Lý Sơn để chiêm ngưỡng những bức họa của các họa sĩ trẻ tại năng của đất nước chúng ta. Cùng các cảnh đẹp ngỡ ngàng của Đảo Lý Sơn

0906.575.917