Phương Châm Trồng Rau Tại Đảo Lý Sơn

Lí Do Người Dân Đảo Lý Sơn Không Bón Phân Hay Phun Thuốc

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) sự kiện giá tốt nhất

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch lý sơn, quy nhơn, cồn cỏ

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch , team building
SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch biển đảo
Rau Giá Đậu Ván Đặc Sản Tại Đảo Lý Sơn

Với mục đích trồng là để sử dụng trong gia đình nên các hộ trồng rau, củ ở đảo Lý Sơn gần như 100% không sử dụng bất cứ loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

Phương Châm Trồng Rau Tại Đảo Lý Sơn:

Với mục đích trồng là để sử dụng trong gia đình và tiêu thụ ngay tại đảo, các hộ trồng rau, củ ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) gần như 100% không sử dụng bất cứ loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật để bón, phun cho cây trồng.

Nhiều khách du lịch khi ra đảo Lý Sơn vô cùng thích thú khi thưởng thức món giá đặc sản được gieo ươm bằng đỗ ván đỏ xào với thịt, hay đơn giản là rau luộc chấm mắm… Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng, cách gieo ươm loại giá này được làm theo kiểu hoàn toàn tự nhiên và sạch 100%. Chị Võ Thị Nguyên (50 tuổi), một trong số người làm giá đỗ ván đỏ để bán ở xã An Vĩnh cho hay: “Trong thời gian 4-5 ngày từ lúc ngâm, gieo ươm trên đất pha cát cho đến lúc thu hoạch và bán, người làm giá đỗ ván đỏ không sử dụng bất kỳ loại hóa chất, phân gì để bỏ và chăm bón cả ngoài tưới nước”.

Giá Đậu Ván Tại Đảo Lý Sơn
Giá Đậu Ván Tại Đảo Lý Sơn

Lí Do Người Dân Đảo Lý Sơn Không Bón Phân Hay Phun Thuốc:
Không riêng gì người làm giá, qua tìm hiểu, những hộ trồng các loại rau quế, thơm, rau muống, cải… ở đảo Lý Sơn đều không sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình trồng. Giải thích về chuyện này, chị Lê Thị Tình (34 tuổi), một người trồng rau để bán ở thôn Tây, xã An Hải cho biết: “Với đặc thù là đất cát pha vôi, trồng hành, tỏi mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều nên khô

Đậu Ván Lý Sơn
Đậu Ván Lý Sơn

Nhờ được nuôi dưỡng bởi loại cát pha vôi vô cùng đặc biệt, rau, củ, quả ở Lý Sơn có hương vị thơm, ngon đặc biệt. Cách trồng và chăm sóc trên của người dân đảo đã góp phần tạo nên thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp nơi đây. Rau, củ, quả được trồng trên đảo được người tiêu dùng tín nhiệm.

 
0906.575.917