Đặc điểm của rong biển đảo Lý Sơn

Các món ăn được chế biến từ rong biển đảo Lý Sơn

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) sự kiện giá tốt nhất

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch lý sơn, quy nhơn, cồn cỏ

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch , team building
SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch biển đảo
Rong Biển Đảo Lý Sơn

Từ bao lâu nay rong biển đảo Lý Sơn luôn được đánh giá là món ăn đặc sản của người dân Miền Trung.Món quà quý giá mà đại dương đã ban tặng cho người dân đảo Lý Sơn

1. Đặc điểm của rong biển đảo Lý Sơn:

Rong biển Lý Sơn được mệnh danh là siêu thực phẩm, có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Rong biển khô rất giàu chất xơ, đạm, và chất khoáng. Rong biển có thể sử dụng để chế biến nhiều món khác nhau. Ngoài ra còn có tác dụng ngăn chặn bệnh tim mạch và cao huyết áp tốt cho mọi lứa tuổi. Nếu bạn có đến Đảo Lý Sơn thì không thể nào bỏ qua món rong biển này để mang về làm quà cho gia đình người thân của mình. Vừa chất lượng vừa sạch đây sẽ là một món quà ý nghĩa cho người thân của bạn đấy.
 

Rong Biển Lý Sơn
Rong Biển Lý Sơn

2. Các món ăn được chế biến từ rong biển đảo Lý Sơn:

1. Chè rong biển đảo Lý Sơn:

Những người mới thưởng thức canh rong biển đảo Lý Sơn lần đầu sẽ chưa quen với mùi hương của món ăn này.Tuy nhiên mùi thơm nồng nàn của gừng tươi sẽ lấn át đi gần hết, cứ ăn một chén lại muốn thêm một chén nữa. Giữa những trưa hè nóng bức thử ngay một miếng thạch vàng thanh, ngọt dịu. Tất cả mọi phiền lo khó chịu dường như tan biến.

Chè Rong Biển
Chè Rong Biển

2. Rong biển khô đảo Lý Sơn:

Rong biển khô đảo Lý Sơn có dạng thon dài màu đen. Khi ngâm vô nước sẽ nở ra và chuyển sang màu xanh nõn. Trong rong biển khô đảo Lý Sơn có tác dụng tiêu độc, điều tiết máu lưu thông và loại bỏ các chất cặn bã trong cơ thể. Chỉ cần ngâm rong biển khô qua nước 10 phút sau đó rửa sạch và cho vào nước dùng từ thị heo, xương, gà,... là đã có một tô canh rong biển tuyệt vời.

3.  Gỏi rong biển đảo Lý Sơn:

Gỏi rong biển món ăn bình dân với những cọng rong mướt xanh vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Khi thưởng thức sẽ cảm thấy cái vị tươi mới giòn tan ăn kèm với rau húng quế bên trên rắc thêm những hạt đậu phộng  và một hành phi tạo nên mùi thơm ngất ngay. Nhiều người mới lần đầu thưởng thức đã muốn mua thêm đem về.

Gỏi Rong Biển Đảo Lý Sơn
Gỏi Rong Biển Đảo Lý Sơn

4. Canh rong biển đảo Lý Sơn:

Nước canh rong biển được tẩm ướp gia vị như sườn non, thị gà, thị bò,...Món canh rong biển sẽ mang rất nhiều chất dinh dưỡng não bộ trẻ em mới lớn. Có thể vì mùi tanh của rong biển nên lần đầu thưởng thức sẽ cảm thấy chưa quen mùi vị nhưng dần dần sẽ quen với vị ngon ngọt của canh rong biển. Cho nên khi ăn canh rong biển ngay lúc còn nóng sẽ ngon hơn.Có thể nấu canh rong biển với đậu hũ hay cà chua điều rất ngon.

Canh Rong Biển Lý Sơn
Canh Rong Biển Lý Sơn

Cảm ơn các bạn đã đọc bài.

0906.575.917