Tái Tạo Hệ Sinh Thái Đảo Lý Sơn

Hải Sâm Và Ốc Hương Được Thả Tại Biển Lý Sơn

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) sự kiện giá tốt nhất

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch lý sơn, quy nhơn, cồn cỏ

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch , team building
SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch biển đảo
Tái tạo lại nguồn thủy sản đảo Lý Sơn

Đảo Lý Sơn đầu tư về hệ sinh thái được các cấp chính quyền của huyện đảo đã đã đề xuất thả hải sâm và ốc hương để tái tạo lại nền thủy sản vốn có của đảo Lý Sơn.

Tái Tạo Hệ Sinh Thái Đảo Lý Sơn:

Để tạo hệ sinh thái vốn có cho đảo Lý Sơn Huyện đảo đã ra tay bồi đắp cho vùng biển này. Trung tâm giống tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Lý Sơn đã tổ chức thả giống hải sâm và ốc hương xuống khu bảo tồn biển Lý Sơn. Khu bảo tồn biển Lý Sơn là 1 trong 16 khu bảo tồn biển việt nam được thủ tướng chính phủ phê duyệt và quy hoạch đến năm 2020 với tổng diện tích là 7.113 ha. Trong đó khu bảo vệ nghiêm ngặc nhất là 620 ha.

Hải Sâm đảo Lý Sơn
Hải Sâm đảo Lý Sơn

 

Hải Sâm Và Ốc Hương Được Thả Tại Biển Lý Sơn:

Hải sâm và ốc hương là loài sinh vật biển có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao có khả năng sinh sống thích nghi tốt ở vùng biển đảo.  Với số lượng 10.000 con hải sâm và 300.000 con ốc hương. Trung bình mỗi con hải sâm có khối lượng 10 gam cùng với 43 kg ốc hương được thả xuống khu bảo tồn biển Lý Sơn. Vùng biển này sẻ được tái tạo phục hồi nguồn lợi thủy sản, góp phần làm đa dạng các loài sinh vật biển.

Ốc Hương đảo Lý Sơn
Caption

Trước đây, vùng biển lý sơn có độ đa dạng sinh học cao, với các hệ sinh thái điển hình như rạn san hô ,thảm cỏ biển trên 700 loại động thức vật biển được xác định. Tuy nhiên, do buông lỏng công tác quản lý và tình trạng khai thác theo kiểu tận diệt trong thời gian dài nên độ đa dạng sinh học ở vùng biển này bị suy giảm nghiêm trọng, nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng. việc thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản xuống khu bảo tồn Lý Sơn rất cần thiết và cấp bách.      

0906.575.917