Hương vị riêng biệt của chả cá Đảo Lý Sơn

Quy trình chế biến chả cá Lý Sơn

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) sự kiện giá tốt nhất

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch lý sơn, quy nhơn, cồn cỏ

SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch , team building
SAVY TOUR (Tour - Xe - Event) tour du lịch biển đảo
Chả Cá Đảo Lý Sơn

Khi có ai nhắc đến Lý Sơn thì người ta nghĩ ngay đến xứ sở của hành tỏi.Giờ đây có một món đặc sản nơi đây cực kỳ ngon, ai đến đây đều ăn đó là chả cá Lý Sơn.

1. Hương vị riêng biệt của chả cá Đảo Lý Sơn:

Chả cá có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng: Chả cá Lã Vọng, chả cá Thăng Long và ở Quảng Ngãi có chả cá Bình Châu… Thế nhưng ai đã từng một lần thưởng thức chả cá Lý Sơn sẽ nhận ra điều khác biệt. Chả cá Lý Sơn được làm từ thịt cá đỏ củ. Cá được mua ngay từ cơ sở khi vừa được đánh bắt từ bờ. Điểm nổi bật của chả cá Lý Sơn là có sự kết hợp của tỏi Lý Sơn. Người làm chả cá ở đây có đặc điểm chỉ dùng tỏi Lý sơn để làm gia vị ớp tỏi, vì khi dùng tỏi khác hương vị sẽ khác hẳn. Khi ăn vào sẽ cảm thấy rất ngon và lạ, vị dai của chả và mùi thơm của tỏi... và được chế biến rất đẹp mắt.

Chả Cá Chiên Đảo Lý Sơn
Chả Cá Chiên Đảo Lý Sơn

2. Quy trình chế biến chả cá Lý Sơn:

Quy trình chế biến chả cá Lý Sơn rất công phu: Cá được rửa đi rửa lại rất sạch, dùng muỗng tách thịt ra khỏi xương rồi sau đó mới bỏ thịt cá vào nhau. Nêm nếm gia vị rồi dùng tay nhào bóp cho đến khi chúng quyện chặt lại. Điểm cốt yếu tạo nên miếng chả cá đậm chất Lý Sơn này là cá rất tươi và chưa qua đông lạnh. Chả cá Lý Sơn không phải lúc nào cũng có mà chỉ trời yên biển lặng thuyền về đến bờ thì cá mới được ra lò. Chả cá Lý Sơn có thể dùng để bếu quà bạn bè, người thân... Dù đến bất cứ nơi nào thì chả cá Lý Sơn điều được mọi người rầm rộ khen ngon. Ngoài ra chả cá Lý Sơn là nguyên liệu chính tạo nên các môn ăn hấp dẫn như: Bún chả cá Lý Sơn, ram chả cá đỏ Lý Sơn, chả hấp chả chiên...

Chả Cá Đảo Lý Sơn
Chả Cá Đảo Lý Sơn

Đến với Lý Sơn hãy dừng chân ven đường thưởng thức chả cá Lý Sơn một lần.

0906.575.917